Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Thái Nguyên  -  Wednesday, October 16, 2019
 
Hiệu quả từ Dự án Chống quá tải lưới điện
 
2019-05-31 15:41:56

Khoảng 3 năm trở lại đây, Điện lực T.P Sông Công đã triển khai Dự án Chống quá tải lưới điện với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng (được trích từ nguồn kinh phí của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc). Từ đó góp phần giúp người dân các xã, phường trên địa bàn T.P Sông Công được sử dụng nguồn điện ổn định, an toàn, phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất ngày một tốt hơn.

 

Trạm biến áp ở tổ dân phố Chương Lương, phường Bách Quang (T.P Sông Công) được lắp đặt đầu năm 2019, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân địa phương.

Còn nhớ, từ năm 2016 trở về trước, người dân xóm Tân Mỹ 1, xã Tân Quang (T.P Sông Công) luôn phải sống trong cảnh nguồn điện sinh hoạt quá yếu khiến các thiết bị điện trong gia đình (như quạt, tivi, tủ lạnh…) có những lúc không thể sử dụng được. Đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của bà con bị ảnh hưởng nhiều bởi tình trạng điện yếu.

Những ngày cuối tháng 5 này, chúng tôi có dịp trở lại xóm Tân Mỹ 1 và chứng kiến đời sống của bà con đã có sự đổi thay rõ rệt nhờ được sử dụng nguồn điện mới ổn định, an toàn hơn. Bà con rất phấn khởi vì trong những ngày hè nóng bức không còn phải dùng quạt tay thay cho quạt điện, hoặc phải nhóm bếp củi nấu cơm, hay thức dậy lúc nửa đêm để chạy máy bơm nước nữa… Ông Lê Thế Lương, một người dân trong xóm cho biết: Trước đây, do nguồn điện quá yếu, mọi thiết bị điện trong gia đình tôi hầu như không thể sử dụng được, tối đến các cháu nhỏ không có điện để học bài, phải lấy đèn pin ra soi. Nhà tôi lại có trang trại nuôi gà, do điện quá yếu nên vào giờ cao điểm tôi phải sử dụng máy phát điện để chạy quạt làm mát toàn bộ trang trại với 10.000 con gà. Từ cuối năm 2018, Điện lực T.P Sông Công đã đầu tư lắp đặt thêm 1 trạm biến áp (TBA) tại xóm. Đầu năm 2019, TBA này được đóng điện nên không riêng gia đình tôi mà toàn bộ các hộ dân nơi đây đều được sử dụng nguồn điện ổn định, tôi đã mua thêm một số thiết bị điện như điều hòa, tủ lạnh cỡ lớn để phục vụ đời sống, sinh hoạt.

Không chỉ có xã Tân Quang mà nhiều phường, xã khác trên địa bàn T.P Sông Công nhiều năm trở về trước cũng phải chịu tình trạng điện yếu tương tự. Đơn cử như tại phường Bách Quang (một phường trung tâm của Thành phố), những năm qua, hàng chục hộ dân ở tổ dân phố Chương Lương thường xuyên phải sử dụng nguồn điện quá yếu. Ông Phạm Văn Thái cho hay: Những năm trước điện yếu quá, nhà tôi cắm nồi cơm điện mà cơm còn không thể sôi, đành phải nấu bếp củi; tủ lạnh có cũng bỏ không; ti vi thì bật không lên nổi; bóng điện cháy liên tục… Tuy nhiên, sau khi Điện lực T.P Sông Công lắp thêm 1 TBA tại tổ dân phố, 3 tháng trở lại đây, gia đình tôi được sử dụng nguồn điện ổn định, nhất là những tháng hè nóng nực, quạt và điều hòa trong nhà tôi đều sử dụng được nên tôi thấy rất vui.

Theo ông Trịnh Văn Phúc, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật Điện lực T.P Sông Công thì nguyên nhân của thực trạng điện yếu trên địa bàn là do các TBA được đầu tư xây dựng từ những năm 2000, đến nay nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao nên các TBA không thể đáp ứng; bán kính từ TBA đến các hộ dân quá xa, trong khi tiết diện dây điện bé (mặc dù ngành điện Sông Công đã thay dây có tiết diện lớn hơn nhưng cũng không cải thiện) khiến điện năng bị hao tổn nhiều…

Để người dân trên địa bàn được sử dụng nguồn điện khỏe, ổn định, từ năm 2016-2018, Điện lực T.P Sông Công đã phối hợp với các cấp, ngành của T.P Sông Công khảo sát, đề xuất với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc lắp đặt thêm 33 TBA có công suất từ 180-560KVA tại các xã, phường với tổng trị giá trên 30 tỷ đồng, giúp hơn 11.000 hộ dân (ở 8 phường, xã) nâng cao chất lượng điện áp, giảm sự cố chập cháy do nguồn điện không ổn định gây ra. Ông Trịnh Xuân Thịnh, Phó Giám đốc Điện lực T.P Sông Công cho biết: Năm 2019, chúng tôi dự kiến sẽ lắp đặt thêm 9 TBA tại 4 xã, phường (Bình Sơn, Bá Xuyên, Cải Đan và Lương Sơn) trên địa bàn với tổng kinh phí gần 12 tỷ đồng để người dân được sử dụng nguồn điện sinh hoạt, sản xuất tốt hơn. Hiện, chúng tôi đang phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất (vì dự án không có kinh phí bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng) để ngành điện phát quang hành lang, trồng cột, lắp đặt TBA chống quá tải lưới điện. Phấn đấu đến năm 2020, 100% khách hàng đều được sử dụng nguồn điện ổn định.

Có thể thấy rằng, những năm gần đây, Điện lực T.P Sông Công đã rất nỗ lực trong việc giúp người dân thoát khỏi cảnh điện yếu. Việc lắp đặt thêm các TBA đã mang lại những lợi ích thiết thực, không những đảm bảo nhu cầu sử dụng điện của người dân mà còn góp phần giảm các sự cố do quá tải điện gây ra. Vì vậy, người dân trong vùng dự án cần có sự phối hợp, đồng thuận để ngành điện triển khai dự án đúng tiến độ.

Theo Báo Thái Nguyên

 
Tin cùng thư mục :
Hội thảo “Giới thiệu thiết bị giám sát và điều khiển xa T300 hãng Scheneider cho tủ RMU và kinh nghiệm QLVH các tủ RMU”
Gặp mặt chia tay các CBCNV về nghỉ chế độ hưu trí năm 2019 của Công ty Điện lực Thái Nguyên
PC Thái Nguyên - Vươn mình mạnh mẽ
Công ty Điện lực Thái Nguyên tổ chức diễn tập xử lý sự cố, an ninh thông tin hệ thống SCADA Trung tâm điều khiển xa và trạm biến áp không người trực
Công ty Điện lực Thái Nguyên tại cuộc thi dịch vụ xuất sắc năm 2019 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Ngành Điện Thái Nguyên “căng mình” khắc phục sự cố sau mưa giông
Giám đốc Công ty Điện lực Thái Nguyên kiểm tra hiện trường chỉ đạo khắc phục sự cố thiên tai ngày 10/9/2019
Điện lực TP Thái Nguyên: Khắc phục sự cố do mưa bão đêm ngày 10/9
Thông báo tình hình giảm ngừng cung cấp điện khu vực tỉnh Thái Nguyên
Thái Nguyên: Mưa lớn gây mất điện trên diện rộng

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : mathanhdat
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 7
User Count Toàn bộ : 1736

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Tien Dien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  Dich vu tin nhan SMS  |  HDDT