Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Thái Nguyên  -  Wednesday, July 17, 2019
 
PC Thái Nguyên nỗ lực giảm "nóng" mùa hè 2019
 
2019-06-05 09:11:33

Lường trước những diễn biến phức tạp trong mùa nắng nóng và mưa bão, ngành điện Thái Nguyên đã có sự chuẩn bị tích cực với nhiều giải pháp kỹ thuật để đảm bảo cung cấp điện thông suốt đến khách hàng. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền đến người dân thực hành tiết kiệm điện được đẩy mạnh; giải đáp kiến nghị được tăng cường nhất là sau thời điểm tăng giá cuối tháng 3 vừa qua. Có thể nói ngành điện Thái Nguyên đang nỗ lực “hạ nhiệt” cho mùa hè 2019.

Ứng trực 24/24h và làm việc sớm hơn đại đa số các công việc khác là điều đặc trưng của công nhân ngành điện. Thời gian nắng nóng nhất trong năm cũng là cao điểm trong hoạt động chuyên môn nhằm đảm bảo cấp điện đầy đủ và an toàn nhất đến khách hàng. Ngay từ cuối năm 2018, thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực Miền bắc và Công ty Điện lực Thái Nguyên, các điện lực thành viên đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để chuẩn bị ứng phó với những sự cố bất thường trong mùa nắng nóng và mưa bão 2019.

Nhờ dự báo những khu vực có nguy cơ cao xảy ra tình trạng quá tải và tăng cường luân chuyển máy biến áp phù hợp, hiệu quả đã hạn chế những sự cố. Qua quá trình triển khai, việc thực hiện luân chuyển và tăng cường máy biến áp đạt hiệu quả cao khi không để xảy ra các sự cố lớn đặc biệt tại các khu vực đông dân cư, có khả năng tăng và quá tải cao như TP Thái Nguyên, TP Sông Công, Thị xã Phổ Yên.

Bên cạnh đó, các điện lực thành viên khác cũng tích cực phòng tránh các nguy cơ mất an toàn lưới điện với chương trình hành động cụ thể. Với Điện lực Võ Nhai có địa bàn rộng, phân tán nên công tác chuẩn bị được thực hiện sớm và khẩn trương. Đơn vị đã huy động toàn bộ lực lượng rà soát hệ thống lưới điện trung và hạ thế nhằm khắc phục khiếm khuyết, phát quang cây cối trong hành lang lưới điện trung - hạ thế và đặc biệt là kiểm soát phụ tải trên hệ thống.

Thời gian tới, thời tiết được dự báo sẽ còn có những diễn biến bất thường. Bên cạnh những nỗ lực của ngành điện, người dân cũng cần có ý thức tiết kiệm cho gia đình khi tắt các thiết bị điện không cần thiết. Dù là hành động nhỏ nhưng cũng góp phần hạn chế tình trạng quá tải, đảm bảo an toàn lưới điện.

Phóng sự do Đài truyền hình tỉnh Thái Nguyên thực hiện

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thái Nguyên: Tập huấn nghiệp vụ truyền thông năm 2019
Đứt đường điện trung thế, ảnh hưởng tới hơn mười nghìn khách hàng
Vietcombank Thái Nguyên ký thỏa thuận hợp tác thu tiền điện
Đi đầu chỉnh trang lưới điện
Nỗ lực cấp điện, nước ổn định trong mùa nắng nóng
Phú Lương: Khẩn trương khắc phục sự cố mất điện
Hiệu quả từ Dự án Chống quá tải lưới điện
Điện lực TP Thái Nguyên đảm bảo cấp điện liên tục an toàn trong mùa hè 2019
Công ty Điện lực Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn chuyên đề chính sách thuế, hóa đơn điện tử và quản lý chi phí
Hướng tới không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : PA04TPTP34456
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1605

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Tien Dien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  Dich vu tin nhan SMS  |  HDDT