Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Thái Nguyên  -  Sunday, February 23, 2020
 
Điểm tựa của người lao động
 
2019-07-30 15:22:12

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Công ty Điện lực Thái Nguyên trao tặng Nhà mái ấm Công đoàn cho công đoàn viên nghèo.

Sau hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã vượt lên nhiều thử thách để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao. Từ vận hành 128km đường dây các loại, với 10 trạm/15 máy biến áp, tổng dung lượng 68.120 KVA. Đó là năm 1963, Công ty mới được thành lập, chủ yếu cung cấp điện cho khu Gang thép Thái Nguyên.

Đến nay Công ty quản lý 2603,732km đường dây trung thế; 7.183,61km đường dây hạ thế; với 2960T/3087M; tổng công xuất 1.550.492,5KVA. Đáp ứng kịp thời nhu cầu của sự phát triển về kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Ông Đinh Hoàng Dương, Giám đốc Công ty tâm đắc: Đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh không ngừng ấy, công lao phải kể đến các thế hệ người lao động, lớp trước, lớp sau hiến dâng công, sức vì nguồn điện cho Tổ quốc, trong đó có vùng đất Thái Nguyên gió ngàn.

Hiện, Công ty có 9 Điện lực tại 9 huyện, thành phố, thị xã; 2 phân xưởng; 1 xí nghiệp dịch vụ, 1 đội quản lý lưới điện cao thế và 12 phòng ban, với hơn 1.100 người lao động (NLĐ). 100% NLĐ trong Công ty đều là đoàn viên công đoàn. Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, Ban Giám đốc Công ty luôn coi trọng vai trò của tổ chức Công đoàn, bởi Công đoàn là điểm tựa chắc chắn về tinh thần cho NLĐ. Chính vì thế, Công đoàn Công ty chủ động cùng Ban Giám đốc tham gia kiểm tra, giám sát các hoạt động quy hoạch về điện trên địa bàn tỉnh; bảo toàn, phát triển và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn; điều hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ. Để nâng cao nhận thức cho NLĐ, Công ty thường xuyên tổ chức các hội nghị tuyên truyền, triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến sản xuất, kinh doanh của đơn vị đến NLĐ. Thông qua đó, lãnh đạo Công ty nắm bắt được đầy đủ những tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, để từ đó điều chỉnh hợp lý một số quy định chung của Công ty, như việc tuyển dụng, điều động người lao động; nội quy kỷ luật và trách nhiệm vật chất; thỏa ước lao động tập thể; quy chế dân chủ, quy chế thi đua khen thưởng. Trong 5 năm gần đây, đoàn viên Công đoàn có tổng số 221 sáng kiến, giá trị làm lợi ước tính gần 13,7 tỷ đồng. Tại phong trào này, Công đoàn Công ty có 2 đoàn viên được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp bằng Lao động sáng tạo; 1 đoàn viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, 18 đoàn viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua của Bộ Công Thương.

Bà Hoàng Thị Kim Lan, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Thoả ước Lao động tập thể được xây dựng và ký kết giữa chính quyền và Công đoàn được thực hiện tốt. NLĐ được hưởng đầy đủ và đúng các quyền lợi hợp pháp, xứng đáng với đóng góp của mình. Tất cả đều đảm bảo công khai, minh bạch và chịu sự giám sát của Công đoàn. Qua thực hiện kiểm tra, đối thoại trực tiếp với NLĐ về thực hiện quy chế dân chủ, thực hiện chế độ chính sách, thỏa ước lao động tập thể, các chế độ bảo hiểm, giải quyết các kiến nghị của NLĐ, 100% công đoàn cơ sở thành viên của Công đoàn Công ty đều thực hiện đúng pháp luật lao động, nội quy kỷ luật vật chất, thỏa ước lao động tập thể với nội dung có lợi cho NLĐ…

Qua tìm hiểu chúng tôi còn được biết: Để đạt được mục tiêu này, Ban Giám đốc Công ty chỉ đạo tổ chức Công đoàn phối hợp với từng bộ phận chuyên môn, chủ động xây dựng kế hoạch bảo hộ lao động hàng năm; triển khai thực hiện các chỉ thị liên tịch về công tác an toàn bảo hộ lao động; tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho NLĐ. Duy trì tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao; tổ chức cho NLĐ tham gia các hội thi trong ngành, trong Khối thi đua các doanh nghiệp phía Bắc và của tỉnh tổ chức. Nên tạo không khí thi đua sôi nổi, tạo động lực cho NLĐ tự giác trong công việc, phấn đấu hoàn thành công việc được giao.

Một thông tin vui là trong suốt nhiều năm qua, Công ty luôn đảm bảo việc làm cho NLĐ. Từng NLĐ được sắp xếp việc làm phù hợp với sức khỏe, trình độ, năng lực chuyên môn. Nên NLĐ có sự gắn bó, lao động tâm huyết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chính vì thế mà đời sống của NLĐ được cải thiện, với mức thu nhập năm sau luôn cao hơn năm trước, từ 10 triệu đồng/người/tháng năm 2013 lên 15,2 triệu đồng/người/tháng năm 2018. Cùng thực hiện phân phối tiền lương công bằng, công khai gắn liền với kết quả lao động, Công ty luôn quan tâm, thăm hỏi kịp thời những NLĐ không may gặp rủi ro trong cuộc sống. Chỉ trong 5 năm gần đây, trong Công ty có 57 lượt NLĐ được hỗ trợ vì đau ốm với số tiền gần 100 triệu đồng, 2 NLĐ làm việc tại Điện lực Sông Công được hỗ trợ 10 triệu đồng để làm nhà ở; 2.864 lượt cán bộ hưu trí và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tiền ăn Tết, với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Ngoài chăm lo bảo vệ quyền lợi cho NLĐ, Công ty tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. từ năm 2014 đến hết năm 2018, NLĐ trong Công ty đã ủng hộ 1,7 tỷ đồng cho các quỹ: Vì trẻ thơ, vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, chất độc da cam… Ngoài ra Công ty còn tổ chức quyên góp tiền để thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà cho gần 1.000 lượt hộ nghèo trong tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán; tặng 1.000 suất quà cho các đối tượng ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Trường Giáo dục & Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh. Đặc biệt, Công đoàn Công ty chủ động phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ xây dựng 11 nhà cho gia đình chính sách và công nhân lao động nghèo, với tổng số tiền hỗ trợ là 300 triệu đồng.

Với những thành tích đạt được, Công ty Điện lực Thái Nguyên nhiều năm liên tục được Thủ tướng Chính phủ, nhiều bộ, ngành và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen. Công đoàn Công ty liên tục đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, được nhận nhiều bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty và  Liên đoàn Lao động tỉnh. Đặc biệt năm 2013, Công đoàn Công ty được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc.

Chí Cường-Báo Thái Nguyên
 
Tin cùng thư mục :
Sinh hoạt chính trị tháng 02/2020 - Chi bộ Điện lực Phú Lương
Điện lực Định Hóa: Lễ kết nạp Đảng viên mới
Điện lực TP Thái Nguyên thăm hỏi con em CBCNV và CBCNV mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý
Lãnh đạo các cơ quan, Ban ngành kiểm tra công tác đảm bảo cấp điện, chúc tết và tặng quà Điện lực TP Sông Công
Điện lực Phú Lương thăm, chúc Tết các cán bộ hưu trí
Chi bộ Điện lực Đồng Hỷ kết nạp Đảng viên mới
“Hạnh phúc là sẻ chia - Cho đi là ở lại”
Điện lực Định Hóa: Thăm hỏi gia đình nạn nhân trong vụ thảm sát tại Định Hóa ngày 26/12/2019
Tổng kết công tác công đoàn khối cơ quan Công ty năm 2019
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : EmileKohl64
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 4
User Count Toàn bộ : 1913

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Tien Dien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  Dich vu tin nhan SMS  |  HDDT