Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Thái Nguyên  -  Thursday, November 14, 2019
 
Hội thảo “Giới thiệu thiết bị giám sát và điều khiển xa T300 hãng Scheneider cho tủ RMU và kinh nghiệm QLVH các tủ RMU”
 
2019-10-14 11:19:11

Hiện nay Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên) đang quản lý và vận hành 46 tủ RMU (ring main unit) trong đó có 34 tủ hãng Schneider. Tất cả các tủ RMU hiện đang vận hành chưa được giám sát, điều khiển xa. Nhằm mục tiêu triển khai các giải pháp kỹ thuật điện tiên tiến, xây dựng hạ tầng và vận hành lưới điện thông minh, tăng cường độ tin cậy cung cấp điện, “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện” theo chủ đề năm 2019 của EVN, EVNNPC. Ngày 10/10/2019, PC Thái Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Schneider Elictric Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giới thiệu thiết bị giám sát và điều khiển xa T300 hãng Schneider cho tủ RMU và kinh nghiệm QLVH các tủ RMU”.

Tham gia buổi hội thảo có đ/c Ninh Vân Phong - Phó Giám đốc PC Thái Nguyên, các đ/c là Trưởng, phó và một số chuyên viên các Phòng: Kế hoạch, Kỹ thuật, Trung tâm điều khiển xa, CNTT, An toàn, Đội sửa chữa điện tổng hợp, Đội quản lý vận hành cao thế, Phó Giám đốc kỹ thuật và Trưởng phòng kế hoạch-kỹ thuật các Điện lực trực thuộc.

 Toàn cảnh buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo Công ty TNHH Schneider Elictric Việt Nam đã giới thiệu các giải pháp kỹ thuật về thiết bị giám sát và điều khiển từ xa T300 cho tủ RMU. Sản phẩm tiên tiến này có khả năng tích hợp với các tủ RMU hiện có đang vận hành trên lưới điện, có tính năng giám sát và điều khiển từ xa, có thể vận hành lưới điện ngay tại Trung tâm điều khiển hoặc tự động phân vùng sự cố và khôi phục phụ tải khi có sự cố; Tích hợp thiết bị kỹ thuật số và cảm biến công suất thấp, tối ưu hóa chi phí đầu tư; Đảm bảo an ninh mạng, lắp đặt và kết nối dễ dàng đáp ứng yêu cầu tiến tới vận hành lưới điện thông minh, nâng cao độ ổn định cung cấp điện. Tại hội thảo, hai bên đã tiến hành trao đổi kinh nghiệm quá trình vận hành các tủ RMU hiện PC Thái Nguyên đang QLVH cũng như đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả vận hành thiết bị giám sát và điều khiển xa T300 cho tủ RMU.

Khép lại buổi Hội thảo, các bên tham gia đều ghi nhận buổi hội thảo đã cung cấp những thông tin hữu ích đối các sản phẩm thế hệ mới về thiết bị giám sát điều khiển xa và kinh nghiệm quá trình vận hành các tủ RMU. Hy vọng PC Thái Nguyên và Công ty TNHH Schneider Elictric Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác trong thời gian tới./.

Thanh Huyền

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thái Nguyên: Khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV năm 2019
PC Thái Nguyên khó “cán đích” thương phẩm do khách hàng lớn cắt giảm sản xuất
Khen thưởng đột xuất trước ngày cán đích năm 2019
PC Thái Nguyên triển khai công tác đào tạo phục vụ vận hành hệ thống ERP cho đơn vị cấp 4
"Nữ tướng" ngành điện
Công ty Điện lực Thái Nguyên: Ngày hội tôn vinh nét đẹp phụ nữ Việt Nam
Người chiến sĩ áo cam vùng ATK Định Hóa và những điều chưa nói
Gặp mặt chia tay các CBCNV về nghỉ chế độ hưu trí năm 2019 của Công ty Điện lực Thái Nguyên
PC Thái Nguyên - Vươn mình mạnh mẽ
Công ty Điện lực Thái Nguyên tổ chức diễn tập xử lý sự cố, an ninh thông tin hệ thống SCADA Trung tâm điều khiển xa và trạm biến áp không người trực

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Ma ngọc nhất
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1753

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Tien Dien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  Dich vu tin nhan SMS  |  HDDT