Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Thái Nguyên  -  Monday, September 21, 2020
 
Đảm bảo an toàn cho người lao động
 
2020-07-20 15:17:40

PC Thái Nguyên thường xuyên tổ chức tập huấn cho cán bộ, người lao động về sử dụng lao động và xử trí khi bị tai nạn lao động

Với đặc thù là ngành nghề có mức độ nguy hiểm cao nên Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên) luôn quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn lao động (ATLĐ) trong vận hành, quản lý hệ thống lưới điện. Thời gian gần đây, cùng với tăng cường các giải pháp về tập huấn, tuyên truyền ATLĐ đối với người lao động (NLĐ) nói chung, PC Thái Nguyên còn triển khai hệ thống kiểm tra ATLĐ bằng hình ảnh.

Cùng lúc vừa trao đổi thông tin về chủ đề ATLĐ với chúng tôi, ông Phí Quang Tùng, Phó trưởng Phòng An toàn (PC Thái Nguyên) vừa có thể kiểm tra NLĐ chấp hành quy định ATLĐ cả trước và trong quá trình làm việc thông qua hình ảnh gửi về hệ thống kiểm tra nội bộ.

Ông Tùng giới thiệu: Hệ thống này được chúng tôi cài đặt trên ti vi giúp hiển thị toàn bộ hình ảnh về các bước chấp hành quy định, điều kiện ATLĐ của mỗi tổ, đội trước và trong quá trình làm việc. Từ hoàn thiện hồ sơ phiên làm việc (phiếu công tác, phương án tổ chức thực hiện) đến sử dụng trang bị thiết bị bảo hộ lao động (đeo găng tay, đai an toàn, mang sào thao tác...) trong quá trình làm việc.

Anh Vũ Quang Thọ, công nhân quản lý vận hành đường dây và Trạm biến áp Đội sản xuất 1 (Điện lực Phú Lương) cho biết: Từ khi Công ty triển khai hệ thống kiểm tra ATLĐ bằng hình ảnh, ý thức chấp hành các điều kiện, quy định về ATLĐ của NLĐ cũng được nâng cao. Cụ thể là toàn bộ quá trình thao tác như mang theo hồ sơ, thiết bị bảo hộ lao động đều phải được chụp ảnh lại bằng điện thoại để gửi về hệ thống quản lý, báo cáo với Công ty.

Ngoài triển khai áp dụng hệ thống kiểm tra ATLĐ bằng hình ảnh, hằng năm, PC Thái Nguyên còn xây dựng chương trình vệ sinh ATLĐ. Trong đó, tập trung vào các nhóm giải pháp về công tác quản lý, công tác tuyên truyền và huấn luyện ATLĐ cho cán bộ, NLĐ. Cụ thể, đối với công tác quản lý, PC Thái Nguyên đã thành lập các tổ vệ sinh ATLĐ có nhiệm vụ kiểm tra định kỳ, đột xuất đối với việc triển khai bảo đảm ATLĐ tại các chi nhánh điện lực trên địa bàn tỉnh.

Còn đối với công tác huấn luyện, Công ty trực tiếp chủ trì hoặc phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho các nhóm nghề khác nhau (vận hành, quản lý đường dây, trực vận hành, lao động gián tiếp) các nội dung liên quan đến ATLĐ nói chung và các nội dung gắn với nhiệm vụ chuyên môn của mình.

Chị Dương Thị Thu Hiền, công nhân trực vận hành (Điện lực T.P Sông Công) chia sẻ: Là ngành nghề thuộc nhóm 3 đòi hỏi nghiêm ngặt về các điều kiện ATLĐ, hằng năm, chúng tôi được tập huấn sử dụng phần mềm kiểm soát an toàn bằng hình ảnh; thực hành cấp phiếu công tác, lệnh công tác cho các tổ, đội trước khi đi làm ngoài lưới điện. Ngoài tập huấn về công tác chuyên môn thì 100% cán bộ còn được tập huấn về công tác phòng, chống cháy nổ, phương pháp sơ cấp cứu người bị điện giật...

Để tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác bảo đảm ATLĐ trong ngành Điện, ông Phí Quang Tùng cho biết thêm: Chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu với Ban lãnh đạo Công ty duy trì thực hiện các biện pháp về tập huấn, tuyên truyền ATLĐ thông nhiều hình thức như sân khấu hóa, phát huy các sáng kiến trong người lao động; rà soát, kiểm tra và bổ sung mới các thiết bị bảo hộ ATLĐ cho các đơn vị; đồng thời nghiên cứu và ứng dụng các phần mềm quản lý ATLĐ nhằm hướng đến nâng cao hiệu quả công tác quản lý và giúp người lao động hình thành thói quen, văn hóa an toàn trong quá trình làm việc.

Hoàng Cường

 
Tin cùng thư mục :
Hội nghị giảm tổn thất điện năng tại PC Thái Nguyên
Mưa lớn gây gián đoạn cung cấp điện nhiều khu vực tại Thái Nguyên
Ứng phó với mưa lớn, Điện lực Đại Từ triển khai công tác khắc phục sự cố - phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn
PC Thái Nguyên chủ động trong phòng chống thiên tai, đảm bảo cấp điện an toàn hiệu quả.
PC Thái Nguyên diễn tập xử lý sự cố và thực tập PCCC&CNCH
Phú Bình cần mạnh tay với nạn thả diều
Tăng cường bảo vệ hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Phú Bình
Điện lực TX Phổ Yên Khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện do giông lốc
Thả diều: Thú vui người dân, nỗi lo ngành điện
Người dân vẫn vi phạm hành lang lưới điện

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Hà đại từ
Past 24 Hours Hôm qua : 3
Prev. 24 Hours Hôm nay : 3
User Count Toàn bộ : 2389

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Tien Dien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  Dich vu tin nhan SMS  |  HDDT