Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Thái Nguyên  -  Monday, September 21, 2020
 
Xử lý nhanh các sự cố về điện
 
2020-07-22 07:29:13

Công nhân Điện lực T.P Thái Nguyên xử lý sự cố tại Trạm biến áp Hội trường, phường Quang Vinh.

Những ngày nắng nóng, có lẽ nỗi lo nhất đối với người dân là mất điện. Để đảm bảo cấp điện ổn định cho trên 10.000 khách hàng đang sử dụng điện trên địa bàn, Điện lực T.P thái Nguyên đã có nhiều giải pháp để nhanh chóng khắc phục khi xảy ra sự cố.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Quốc Chí, Giám đốc Điện lực T.P Thái Nguyên chia sẻ: Nắng nóng liên tục trên diện rộng thời gian gần đây khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Nếu như trong tháng 5, sản lượng điện sinh hoạt tiêu dùng tiêu thụ trên địa bàn là 21,1 triệu KW, thì lượng điện tiêu thụ trong tháng 6 là 29,8 triệu KW, dự ước sản lượng điện tiếp tục tăng trong tháng 7. Xuất phát từ việc sử dụng điện của người dân tăng cao, khiến thiết bị điện quá tải dễ dẫn đến tình trạng chập cháy, hỏng hóc thiết bị điện.

Nhằm xử lý sự cố lưới điện nhanh chóng, đáp ứng cấp điện ổn định trở lại, những ngày này, Điện lực Thành phố thường xuyên phải trực đảm bảo 24/24 giờ, với 100% quân số. Khi sự cố xảy ra, cán bộ công nhân viên của đơn vị phải có mặt kịp thời và tập trung mọi nguồn lực, phương tiện, thiết bị để xử lý, khắc phục trong thời gian nhanh nhất có thể. Đơn cử, vào hồi 23 giờ 23 phút ngày 16-7 mới đây, tại Trạm biến áp Bắc Lương thuộc phường Tích Lương do khách hàng sử dụng điện tăng đột biến, gây quá tải thiết bị và gây sự cố làm ảnh hưởng đối với trên 12.500 hộ khách hàng. Ngay sau đó, cán bộ, công nhân Điện lực Thành phố đã tập trung khắc phục, chỉ sau hơn 20 phút việc khắc phục đã được hoàn tất và cấp lại điện ổn định trở lại.

Đặc biệt, để giảm số lần mất điện của khách hàng do cắt điện thực hiện các công việc trên lưới điện, Điện lực Thành phố đã lập phương án, tập trung nhân lực, vật lực để làm được nhiều hạng mục công việc trong một lần cắt điện. Sử dụng công nghệ đấu Hotline để đấu nối các trạm chống quá tải vào vận hành cũng như sửa chữa các khiếm khuyết trên lưới điện đảm bảo không làm gián đoạn việc cung cấp điện. Trong thời gian từ ngày 23-5 đến 30-5, Điện lực Thành phố đã thực hiện 98 phiên làm việc trên lưới điện, thực hiện đấu nối 17 hạng mục công trình chống quá tải đưa vào vận hành, lắp đặt thiết bị Relores, LBS, DCL tại 10 vị trí; thực hiện xử lý pha đất 4 vị trí trên đường dây 22kV; thực hiện thí nghiệm 44 MBA; chỉnh trang 5s với 22 trạm BA; thay thế 45 công tơ tổng trạm.

Ngay từ đầu mùa nắng nóng, Điện lực Thành phố cũng đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định ngăn ngừa giảm thiểu sự cố trong mùa mưa bão, cụ thể: trong tháng 3 và tháng 4, Điện lực Thành phố đã  phát quang hành lang lưới điện, chặt hạ  và tỉa cành gần 5.000 cây xanh các loại. Thực hiện nâng công suất 8 máy biến áp, đưa 17 hạng mục chống quá tải vào đóng điện vận hành. Các đội quản lý lưới điện thường xuyên triển khai kiểm tra định kỳ, đột xuất các thiết bị vận hành, các trạm biến áp và đường dây và xử lý triệt để các khiếm khuyết.

Ông Hoàng Quốc Chí thông tin thêm: Mặc dù đã nỗ lực, nhưng trên thực tế sự cố lưới điện dẫn đến mất điện vẫn xảy ra do đường dây chịu tác động ngoại cảnh như: người dân thả diều vướng vào dây điện, khách hàng sử dụng điện tăng cao đột biến gây ra phụ tải của các trạm biến áp, hệ thống đường dây bị quá tải dẫn đến tình trạng mất điện… Bởi vậy, ngoài sự nỗ lực của chúng tôi, khách hàng nên sử dụng điện một cách khoa học, tiết kiệm để chia sẻ với ngành Điện trong những ngày nắng nóng. Cùng với đó, chính quyền địa phương cũng cần tích cực tuyên truyền đến người dân có ý thức trong việc bảo vệ hệ thống lưới điện.

Sông Hương
 
Tin cùng thư mục :
Giải pháp nâng cao độ ổn định cung cấp điện
Lễ khánh thành công trình điện xóm Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên
PC Thái Nguyên gặp mặt, chia tay đồng chí Lại Mạnh Hồng - Phó giám đốc Công ty và các đồng chí cán bộ về nghỉ chế độ hưu trí
Cao Biền, xóm bản cuối cùng của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên có điện lưới Quốc gia
Xây dựng công trình không đảm bảo an toàn gây sự cố đứt dây điện trung thế.
PC Thái Nguyên đảm bảo cung cấp điện trong dịp Quốc khánh 2/9
Điện lực TP Thái Nguyên sẵn sàng đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Thái Nguyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025
PC Thái Nguyên tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước những diễn biến mới.
Phó Tổng Giám đốc Vũ Anh Phương làm việc tại Công ty Điện lực Thái Nguyên về công tác QLVH lưới điện 110kV
PC Thái Nguyên sẵn sàng cấp điện phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2020

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Hà đại từ
Past 24 Hours Hôm qua : 3
Prev. 24 Hours Hôm nay : 3
User Count Toàn bộ : 2389

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Tien Dien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  Dich vu tin nhan SMS  |  HDDT