Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Thái Nguyên  -  Thursday, October 22, 2020
 
Công nhân Điện lực TP Thái Nguyên nhặt được của rơi trả lại người mất
 
2020-08-11 16:27:07

Mỗi một tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Lan tỏa nét đẹp trong những ngày đầu thu tháng 8 năm 2020, có thể kể đến tấm gương điển hình nhặt được của rơi trả lại người mất của anh Hà Sỹ Quang - Đội phó đội quản lý Điện 5 - Điện lực TP Thái Nguyên - Công ty Điện lực Thái Nguyên.

Vào sáng ngày 10/8/2020, anh Hà Sỹ Quang trên đường đi làm đoạn đường vào ga Lưu Xá thuộc tổ 7 phường Lưu Xá có nhặt được một túi bóng, kiểm tra bên trong anh Quang thấy có nhiều giấy tờ quan trọng gồm 01 giấy CMTND, 02 đăng ký xe máy, 01 giấy phép lái xe mang tên Dương Văn Tư (sinh 1985), trú tại xóm Phúc Thuận - Thị xã Phổ Yên - Thái Nguyên cùng 1 số giấy tờ quan trọng khác và số tiền mặt là 352.000 đồng.

Ngay sau khi nhặt được số giấy tờ trên anh Quang đã chủ động đăng trên trang facebook cá nhân nhờ bạn bè facebook chia sẻ để tìm chủ nhân của số giấy tờ trên. Tối cùng ngày anh Quang có nhận được điện thoại của người rơi là anh Dương Văn Tư. Sau khi tìm hiểu các thông tin đúng chủ nhân của số giấy tờ trên anh Quang đã hẹn anh Tư lên đội quản lý điện 5 - Điện lực TP Thái Nguyên để trao trả. Sáng ngày 11/8 anh Hà Sỹ Quang đã trao trả lại toàn bộ số giấy tờ và tiền nhặt được cho anh Dương Văn Tư trước sự chứng kiến của CBCNV đội quản lý điện 5.

Anh Hà Sỹ Quang trả lại giấy tờ tiền mặt cho anh Dương Văn Tư

 “Nhặt được của rơi trả lại người mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức trong mỗi CBCNV người thợ điện. Nét đẹp này được thông qua những việc làm tử tế, lan tỏa và gieo vào lòng mỗi CBCNV về niềm tin, tình người thợ điện./.

Vũ Tuấn Anh - Điện lực TP Thái Nguyên

 
Tin cùng thư mục :
Năm cánh hoa thơm Công ty Điện lực Thái Nguyên
Người phụ nữ ngành điện nơi xứ trà
Thợ điện
Những bông hoa ngành Điện trên mảnh đất Thái Nguyên giàu truyền thống cách mạng
Hết lòng vì sự phát triển bền vững của Ngành điện
PC Thái Nguyên đào tạo năng lực quản trị cho cán bộ quản lý cấp trung năm 2020
Điện lực Định Hóa: Tấm gương điển hình trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật
Người công nhân lao động động giỏi của Công ty Điện lực Thái Nguyên
Nghề mình là thế
Phổ biến các nội dung về chế độ đãi ngộ đối với người lao động nghỉ trước tuổi, các chế độ chính sách cho CBCNV khi chấm dứt hợp đồng lao động trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : DeanHillary8
Past 24 Hours Hôm qua : 7
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2508

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Tien Dien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  Dich vu tin nhan SMS  |  HDDT