Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Thái Nguyên  -  Thursday, October 22, 2020
 
Điện lực Định Hóa: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ
 
2020-09-29 13:53:14

Hiểu được vai trò đó, với sức trẻ, sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công nhân viên, Điện lực Định Hóa đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vào quản lý vận hành và kinh doanh điện, vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao, vừa góp phần tích cực vào phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng sống cho người dân địa phương.

Công nhân Điện lực huyện Định Hóa lắp đặt mới trạm biến áp 110kVA đưa điện về xóm Tân Hợp, xã Quy Kỳ.

Vượt qua mọi khó khăn

Trước đây, Định Hóa chỉ có một nguồn cấp điện duy nhất từ hướng huyện Phú Lương; đến tháng 07/2019 được bổ sung nguồn 220kV từ huyện Đại Từ. Lưới điện của Điện lực Định Hóa chủ yếu đi qua rừng núi, địa hình phức tạp (nhiều đồi núi, sông suối); một số nơi lưới điện xuống cấp, gây khó khăn trong việc quản lý, vận hành và kinh doanh.

Ngoài ra, Định Hóa là địa bàn có mật độ mưa sét lớn, thời tiết diễn biến phức tạp, hay xảy ra lũ ống, lũ quét, ảnh hưởng rất lớn đến vận hành, quản lý và kinh doanh điện. Cùng với đó, sản lượng điện tiêu dùng tăng cao dần qua từng năm, gây khó khăn trong việc thực hiện các chỉ tiêu, đặc biệt là chỉ tiêu tổn thất điện năng. Là địa bàn miền núi, diện tích trải rộng, người dân ở thưa thớt, quy hoạch khu dân cư của một số xã chưa hợp lý nên rất khó khăn trong việc cung cấp, vận hành và đầu tư lưới điện.

Hiện nay, hệ thống lưới điện của Định Hóa có trên 230km đường dây cao, trung thế và khoảng 560km đường dây hạ thế; khoảng 35.000 hộ dân sử dụng điện; điện sinh hoạt chiếm 75%.

Khó khăn là vậy nhưng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân, năm 2019, Điện lực Định Hóa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là đơn vị xếp thứ ba về mọi mặt trong toàn Công ty Điện lực Thái Nguyên; đạt danh hiệu xuất sắc về thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Định Hóa.