Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Thái Nguyên  -  Friday, March 5, 2021
 
PC Thái Nguyên tập huấn nâng cao nhận thức cho CBCNV về phòng cháy chữa cháy
 
2020-10-30 15:48:03

Ngày 29, 30/10/2020, Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên) phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) PC 07 Công An tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC định kỳ năm 2020 cho CBCNV trong Công ty.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong những năm gần đây, Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, CBCNV Công ty còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, các biện pháp chữa cháy...

Dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC, CBCNV Công ty đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra với phương châm “lấy phòng ngừa là chính” và “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ và chỉ huy tại chỗ).

 

Hiện PC Thái Nguyên đang quản lý vận hành 12 trạm biến áp 110kV với tổng công suất đặt là 1.574 MVA, 30 MBA lực 110kV, 25 MBA tự dùng, 24 đường dây và 08 nhánh rẽ 110kV với tổng chiều dài trên 336 km; 02 trạm 110kV của Xi Măng Quan Triều và Núi Pháo và 01 ĐZ 110kV của Nhiệt điện An Khánh. Tổng chiều dài ĐZ trung thế là 2.712 km; Tổng chiều dài ĐZ hạ thế 8.256 km; 3.351 TBA/3.526 MBA; Trên 381.000 công tơ đo đếm điện năng…Chính vì quản lý vận hành khối lượng tài sản vô cùng lớn nên phòng ngừa cháy nổ luôn được PC Thái Nguyên coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCCC. Trong những năm qua, ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về PCCC cho người lao động thông qua nhiều hình thức như: Lồng ghép tuyên truyền công tác PCCC trong các buổi họp của phòng ban, tổ, đội; Tuyên truyền PCCC tại các kỳ huấn luyện an toàn điện cho CBCNV; Treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở và các đơn vị trực thuộc; Tổ chức các lớp tập huấn cho CBCNV nhằm nâng cao kỹ năng trong công tác PCCC; Tăng cường tuyên truyền công tác PCCC đến cộng đồng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng từ đó góp phần nâng cao ý thức về phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý sớm các sự cố cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh.

Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế thường xuyên kiểm tra hệ thống máy bơm tại các TBA 110kV

Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, PC Thái Nguyên đã thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về PCCC như: Thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo PCCC; Thành lập đội PCCC cơ sở; Huấn luyện kiến thức, cấp giấy chứng nhận cho thành viên đội PCCC cơ sở; xây dựng phương án và tổ chức diễn tập PCCC; Đầu tư và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống thiết bị PCCC…Nhờ thực hiện hiệu quả công tác PCCC nên nhiều năm qua, PC Thái Nguyên không có vụ sự cố nào xảy ra liên quan đến cháy nổ. Tuy nhiên, Công ty vẫn thường xuyên ban hành các văn bản nhắc nhở các CBCNV tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thường xuyên lưu ý các nguy cơ phát sinh cháy, nổ tất cả vì mục tiêu không để xảy ra sự cố cháy, nổ, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm nguồn điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần bảo đảm về an ninh chính trị, trật tự xã hội./.

Thanh Huyền

 
Tin cùng thư mục :
PC Thái Nguyên tổ chức huấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2021
PC Thái Nguyên: Tỉ lệ tổn thất điện năng liên tục giảm qua các năm
Đảm bảo an toàn lao động trong vận hành lưới điện
Phóng sự: PC Thái Nguyên đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy nổ
PC Thái Nguyên “chuyển đổi số” trong công tác kiểm soát an toàn lao động và tuyên truyền an toàn điện trong dân
Hội nghị giảm tổn thất điện năng tại PC Thái Nguyên
Mưa lớn gây gián đoạn cung cấp điện nhiều khu vực tại Thái Nguyên
Ứng phó với mưa lớn, Điện lực Đại Từ triển khai công tác khắc phục sự cố - phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn
PC Thái Nguyên chủ động trong phòng chống thiên tai, đảm bảo cấp điện an toàn hiệu quả.
PC Thái Nguyên diễn tập xử lý sự cố và thực tập PCCC&CNCH

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Giới
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2670

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Tien Dien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  Dich vu tin nhan SMS  |  HDDT