Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Thái Nguyên  -  Saturday, May 8, 2021
 
PC Thái Nguyên: Từng bước hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng
 
2014-08-22 15:59:35

Triển khai dự án lắp mới công tơ điện tử đọc dữ liệu bằng sóng radio (RF) để thay thế dần công tơ cơ khí 1 pha và 3 pha sau các trạm biến áp có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm từng bước hiện đại hoá hệ thống đo đếm điện năng trong mua bán điện, thực hiện lộ trình xây dựng lưới điện thông minh đã được Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt.

Việc lắp đặt công tơ điện tử, ứng dụng công nghệ vào việc tự động hóa trong khâu ghi chỉ số và nhập chỉ số công tơ từ xa là bước cải tiến cơ bản so với cách ghi chỉ số thông thường, toàn bộ số liệu được ghép tự động vào chương trình kinh doanh điện năng, do đó loại bỏ hoàn toàn được các sai sót khách quan, chủ quan trong việc ghi chỉ số và nhập số liệu của người ghi điện, giảm thiểu nhân lực tối đa cũng như nguy cơ tai nạn lao động do trèo cao, tăng năng suất lao động, hạn chế tiêu cực, nhầm lẫn, việc ghi số điện sử dụng được thực hiện từ xa, giảm thiểu việc gây phiền hà. Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Theo thống kê mới nhất, Công ty Điện lực Thái Nguyên đang quản lý gần 300.000 công tơ đo đếm điện năng mà chủ yếu là công tơ cơ khí. Trong đó triển khai lắp đặt treo thử nghiệm công tơ điện tử 1 pha đọc dữ liệu bằng sóng radio (RF) với số lượng 500 chiếc tại TBA Đồng Quang 2 cho các đối tượng khách hàng sử dụng điện với mục đích sinh hoạt từ tháng 06/2010. Qua thực tế sử dụng từ khi lắp đặt đến nay, công tơ điện tử hoạt động chính xác, ổn định chưa có sai sót hoặc vướng mắc gì trong quan hệ mua bán điện.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng hơn nữa, hiện nay Công ty Điện lực Thái Nguyên cũng đã lập phương án, đang hoàn tất các thủ tục, tập trung nhân lực để tiếp tục triển khai lắp đặt công tơ điện tử 1 pha và 3 pha đọc dữ liệu bằng sóng radio (RF) cho khách hàng sử dụng điện với hơn 10.000 chiếc tại khu vực TP Thái Nguyên trong quý IV/2014. Số lượng công tơ điện tử này đều bảo đảm tính pháp lý về đo lường và đã được Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng Bộ Khoa học Công nghệ phê duyệt mẫu, kiểm định theo quy định.

Để việc triển khai nhân rộng lắp đặt công tơ điện tử thay thế cho công tơ cơ khí và hệ thống đo xa được vận hành thông suốt, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã và đang chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, tăng cường hệ thống giám sát, điều khiển tự động cho hệ thống điện, hệ thống đo đếm từ xa. Hoàn tất việc cập nhật và duy trì dữ liệu nhằm phục vụ cho công tác quản lý, vận hành lưới điện trên nền tảng cơ sở dữ liệu đã được cập nhật.

Có thể nói công tơ điện tử đã và đang khẳng định xu thế bằng các tính năng nổi trội, đáp ứng được các yêu cầu mới trong hoạt động kinh doanh, đồng thời khắc phục về cơ bản những khiếm khuyết của công tơ cơ khí về cấp chính xác và độ nhạy, do đó đảm bảo đo đếm đầy đủ, chính xác điện năng sử dụng nhằm từng bước hiện đại lưới điện theo lộ trình xây dựng lưới điện thông minh đã được Chính phủ phê duyệt.

 Thanh Huyền

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thái Nguyên hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện trực tuyến
Phóng sự: Điện lực TP Thái Nguyên phấn đấu số hóa 100% hợp đồng mua bán điện sinh hoạt
Điện lực Đồng Hỷ: Gần 20.000 khách hàng/tháng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Bầu chọn mẫu hóa đơn tiền điện
Hơn 23% khách hàng thanh toán tiền điện qua Ngân hàng
PC Thái Nguyên hướng tới sự hài lòng của khách hàng
Hướng đẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng tra cứu các thông tin và dịch vụ về Điện trên thiết bị di động
Quy định giải quyết cấp điện cho khách hàng từ lưới điện Trung áp
Thông tư số 15/2014/TT-BCT ngày 28/5/2014 của Bộ Công Thương quy định về mua, bán công suất phản kháng
Quyết định 4887/QĐ-BCT ngày 30/05/2014 của Bộ Công thương quy định về giá bán điện

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : HolliePaige
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2933

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Tien Dien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  Dich vu tin nhan SMS  |  HDDT