Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Thái Nguyên  -  Thursday, May 23, 2019
 
Phóng sự: PC Thái Nguyên nỗ lực mang điện đến vùng sâu, vùng xa
 
2018-07-13 15:59:56

Ánh điện tỏa sáng trên các thôn bản thúc đẩy kinh tế phát triển và làm thay đổi diện mạo những vùng quê nghèo. Đó là kết quả của sự nỗ lực của Tỉnh Thái Nguyên nói chung và ngành điện Thái Nguyên nói riêng trong việc đưa điện lưới Quốc gia về các thôn bản, vùng sâu, vùng xa và cải tạo nâng cấp chất lượng điện lưới tại các khu vực trọng điểm về phát triển công nghiệp, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào dân tộc thiểu số hiện đang sinh sống ở những địa phương còn nhiều khó khăn.

 Phóng sự: PC Thái Nguyên nỗ lực mang điện đến vùng sâu, vùng xa

Trước đây hàng chục xóm bản chưa có điện, thậm chí nhiều địa phương đã có điện nhưng chất lượng nguồn điện không đảm bảo cho sản xuất dẫn đến đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Trước thực trạng đó, Tỉnh Thái Nguyên đã đặt ra mục tiêu đưa nguồn điện đảm bảo chất lượng đến với người dân trong đó PC Thái Nguyên là đơn vị có vai trò hết sức quan trọng.

Đóng điện dự án cấp điện cho vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa tại Huyện Phú Bình, Phú Lương

Ông Nguyễn Văn Trọng, xóm Kẹm, xã La Bằng, huyện Đại Từ cho biết “5 năm trở về đây gia đình và toàn nhân dân trong xóm Kẹm rất phấn khởi, không phải lo lắng gì về nguồn điện sản xuất và sinh hoạt”.

Tại xã Thành Công, Thị xã Phổ Yên, tình trạng điện lưới nhiều năm qua cũng có chất lượng không ổn định, nhiều khu vực do ở cuối nguồn, điện áp không đủ cho sinh hoạt và sản xuất, thực trạng đó dẫn đến nhiều bất cập như phát sinh các tổ, nhóm bán điện cho người dân, dù phải trả giá cao nhưng chất lượng nguồn điện vẫn không ổn định. Sau khi TBA Na Lang nằm trong đề án cải tạo nâng cấp lưới điện nông thôn, vùng sâu, vùng xa được đưa vào sử dụng đã khắc phục được tình trạng trên.

Điện lực TX Phổ Yên xóa tổ nhóm bán điện tại xã Thành Công

Để có được những kết quả trên là do PC Thái Nguyên đã thực hiện hiệu quả các dự án cải tạo và nâng cấp lưới điện nông thôn, vùng sâu, vùng xa Tỉnh Thái Nguyên và dự án nâng cao hiệu quả năng lượng nông thôn khu vực miền núi phía Bắc giai đoạn 2. Với gần 180 tỷ đồng, đầu tư 31 TBA và trên 30km đường dây trung thế. 2 dự án này đã cải thiện nâng cấp nguồn vốn cho trên 31 ngàn hộ dân trên địa bàn toàn tỉnh. Trong 2 năm 2016 và 2017, Công ty đã thực hiện dự án chống quá tải các đường dây và TBA với trị giá trên 390 tỷ đồng. Bên cạnh đó, một trong những thành tích đáng ghi nhận và việc hoàn thành sớm vượt tiến độ dự án đầu tư cấp điện cho 14 xóm bản khó khăn thuộc huyện Đồng Hỷ với việc lắp mới 7 TBA, công suất trên 1000KVA.

Ông Đinh Hoàng Dương-Bí thư Đảng ủy-Giám đốc PC Thái Nguyên cho biết “Trong thời gian tới, PC Thái Nguyên sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục. Ngoài ra ngành điện sẽ quan tâm đầu tư các dự án chống quá tải những khu vực phát triển, đầu tư nâng cấp, xây dựng thêm các lưới điện, trạm điện và các lưới điện hạ thế để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng điện năng ở nông thôn”.

Việc xây dựng và cải tạo mạng lưới điện, đưa điện về với vùng sâu, vùng xa của PC Thái Nguyên đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, không chỉ đáp ứng yêu cầu điện sinh hoạt mà còn đảm bảo chất lượng nguồn điện, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, từ đó từng bước vươn lên thoát nghèo.

Đài Truyền hình Tỉnh Thái Nguyên thực hiện

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực TP Thái Nguyên đảm bảo cấp điện liên tục an toàn trong mùa hè 2019
Công ty Điện lực Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn chuyên đề chính sách thuế, hóa đơn điện tử và quản lý chi phí
Hướng tới không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện
Tâm sự nghề thí nghiệm
Nắng nóng đỉnh điểm – nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao
PC Thái Nguyên sẵn sàng cấp điện mùa nắng nóng năm 2019
Nâng cao chất lượng dịch vụ, tối đa hóa lợi ích khách hàng nhờ áp dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ
Đội QLVH lưới điện cao thế Thái Nguyên khắc phục sự cố nổ đầu cáp
Kết nối và khai thác Dịch vụ điện qua ứng dụng Zalo
Đóng điện thành công MBA T3 Trạm biến áp 110 kV Yên Bình 3

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Nguyễn Văn thắng xuyến
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1534

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Tien Dien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  Dich vu tin nhan SMS  |  HDDT