Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Thái Nguyên  -  Tuesday, December 10, 2019
 
Tự hào màu áo công nhân Ngành điện
 
2019-10-24 10:55:06

Mỗi người chọn cho mình 1 ước mơ để theo đuổi, 1 nghề để cống hiến. Dù cho ngành nghề ấy được nhiều người biết đến và ngợi ca, hay chỉ là sự tôn vinh thầm lặng, đều đáng trân quý! Không phải là vàng bạc, là thời gian, hay cơm gạo...mà là người lao động, người làm ra và tạo nên những giá trị chia sẻ mới là quý giá nhất! Là phụ nữ, khi yêu nghề và hết lòng với công việc, gắn bó với công việc.... trong xã hội, đã là cả 1 sự nỗ lực. Những người phụ nữ mảnh mai chọn cho mình công việc mà là ưu thế của nam giới, càng phải nỗ lực hơn, tâm huyết hơn. 1 trong những nghề đặc thù đó, là nghề thắp lên ánh sáng, nối dài ước mơ, gắn kết các ngành nghề khác trong xã hội và luôn tiên phong đi trước 1 bước trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa Ngành điện và Tôi muốn nói về những nữ công nhân ngành điện! 1 màu áo cam như màu nắng, như màu của niềm tin, mỗi sớm, mỗi chiều, cùng đồng nghiệp đem niềm vui đi muôn nẻo, nhân lên ngàn điều ý nghĩa và gieo vào lòng khách hàng sự tin yêu bằng sự tận tâm với nghề. Chúng tôi tham gia tuyên truyền tiết kiệm trong sử dụng điện, bảo về hành lang lưới điện cao áp, ngăn chặn sự cố lưới điện, đảm bảo an toàn điện trong dân. Chúng tôi không ngừng học hỏi những người Thầy - là những người anh, người chị đi trước trong nghề, đã tự mình nghiên cứu và sáng tạo, rồi tận tâm và chia sẻ cho những người sau. Do đặc thù công việc có tính kỉ luật lao động, an toàn lao động cao, nên chúng tôi luôn cố gắng cùng với đồng nghiệp, cùng nhóm công tác thực hiện đúng chế độ phiếu, lệnh, tuân thủ qui trình 5s trong công việc và trên hệ thống điện. Thực hiện đầy đủ các bước trên ECP.

 

Những người phụ nữ mảnh mai nhưng mạnh mẽ, không chỉ hoàn thành tốt công việc chuyên môn của mình, mà còn luôn ý thức thực hiện văn hóa doanh nghiệp. Và cùng nhau tạo nên những giá trị riêng biệt, không thể qui đổi cho ngành nghề mình chọn. Hòa nhập vào thời kì 4.0 phụ nữ ngành điện không ngừng tiếp thu, trau dồi về công nghệ, áp dụng công nghệ thông tin để tăng năng suất lao động, hiệu quả lao động, giảm bớt thời gian lao động trực tiếp, đi vào chiều sâu chất lượng công việc nhiều hơn. Nỗ lực và gắn bó với nghề, cũng bởi được lãnh đạo đơn vị quan tâm, tổ chức công đoàn lắng nghe và chia sẻ. Những khó khăn trong cuộc sống, những vất vả lo toan đều được động viên kịp thời. Cơ quan là 1 ngôi nhà, mà mỗi đồng nghiệp là 1 người thân, luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ. Chỉ trong sự đoàn kết ấy, yêu thương ấy, mỗi nữ công nhân chúng tôi mới vượt lên chính mình, gắn bó với nghề và không ngừng lạc quan: Chiếc áo công nhân theo năm tháng có sờn, công việc hàng ngày dẫu lặp đi lặp lại, bàn tay em dẫu không còn mềm mại vẫn yêu nghề, yêu công việc công nhân! Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Thái Nguyên, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng hơn, để mỗi chị em là 1 bông hoa - Hoa an toàn trong lao động - sản xuất - kinh doanh của đơn vị mình, cùng góp phần vào vườn hoa an toàn chung của Công ty Điện Lực Thái Nguyên. Và cùng góp phần thực hiện tốt công tác phụ nữ thời kỳ đổi mới:" Phấn đấu đến năm 2020, phụ nữ được nâng cao trình độ về mọi mặt, có trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng được yêu cầu của CNH, HĐH và hội nhập kinh tế quốc tế...tham gia ngày càng nhiều hơn công việc XH, bình đẳng trên mọi lĩnh vực, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho xã hội và gia đình. Phấn đấu để nước ta là 1 trong các quốc gia có thành tựu bình đẳng giới tiến bộ nhất của khu vực".

 

Bài: Quế Anh – Đội SX điện 4 Điện lực thành phố Thái Nguyên

 
Tin cùng thư mục :
Team building PC Thái Nguyên 2019 “chìa khóa vàng” để xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Công ty Điện lực Thái Nguyên: Đào tạo gắn kết văn hóa và tăng cường kỹ năng làm việc chuyên nghiệp
Lễ ký cam kết thực thi Văn hóa doanh nghiệp năm 2019
Tâm sự của cô gái thu ngân
PC Thái Nguyên tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ chủ chốt
Thơ: Điện về với bản
Nguyễn Thanh Lâm – Gương cá nhân điển hình trong lĩnh vực kinh doanh tại PC Thái Nguyên
Đời sẽ dịu dàng biết mấy nếu chúng ta đặt mình vào vị trí công việc của nhau
PC Thái Nguyên học tập không ngừng để phát triển
CBCNV Điện lực Phú Bình với nét đẹp văn hóa doanh nghiệp

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : BenitoFowell
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1779

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Tien Dien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  Dich vu tin nhan SMS  |  HDDT