Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Thái Nguyên  -  Monday, June 1, 2020
 
PC Thái Nguyên sẵn sàng cấp điện mùa nắng nóng năm 2019
 
2019-04-20 09:59:02

Năm 2019 là một năm dự báo thời tiết có diễn biến phức tạp, có thể xảy ra nắng nóng nhiều đợt và kéo dài gây quá tải lưới điện. Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho hơn 366 nghìn khách hàng trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên trong mùa nắng nóng và cũng là mùa mưa bão năm 2019, PC Thái Nguyên đã và đang nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Cụ thể, để chuẩn bị phương thức vận hành cấp điện ứng với phụ tải cực đoan nhất và có thể chủ động ứng phó với các kịch bản có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong mọi tình huống, ngay từ cuối năm 2018, PC Thái Nguyên đã tổ chức rà soát, đánh giá lại thực trạng tổng thể hệ thống lưới điện, phương án cấp điện năm 2019, đề ra biện pháp, tình huống và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị. Về vận hành lưới điện, phải bắt sát tình hình phụ tải, phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để xây dựng phương án cấp điện an toàn, chất lượng; Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện xử lý các khiếm khuyết trên đường dây và TBA; Điều chuyển các TBA sao cho phù hợp với tình hình khu vực, đưa ra các giải pháp điều chỉnh kết cấu đấu nối nhằm tối ưu hóa hệ thống điện.

Về công tác ĐTXD: Để đảm bảo củng cố lưới điện cấp điện mùa hè cũng là mùa mưa bão năm 2019. Những tháng cuối năm 2018, PC Thái Nguyên đã hoàn thành dự án cấp điện cho các hộ nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa khu vực các huyện Đại Từ, Phú Bình, Phú Lương, Định Hóa, Võ Nhai và TX Phổ Yên; Xây dựng xuất tuyến 22kV trạm 110kV Gò Đầm cấp điện cho KCN Sông Công; Hoàn thành 7 công trình cấy thêm TBA phân phối cấp điện cho phụ tải; Cải tạo nâng cấp dây dẫn đường dây 22kV trạm 110kV Thịnh Đán; Dự án lắp đặt thiết bị chỉ báo sự cố cho lưới điện trung áp; Hoàn thành đóng điện dự án xuất tuyến 110kV sau TBA 220kV Lưu Xá; Đặc biệt trong quý 1/2019, 6 công trình chống quá tải đã được hoàn thành đóng điện với 65 TBA. Các dự án đầu tư hoàn thành và đưa vào sử dụng đã cải thiện rõ rệt về tình trạng kỹ thuật vận hành đối với lưới điện khu vực, nâng cao độ ổn định cung cấp điện.

Ngay từ đầu mùa nắng nóng, Công ty đã chỉ đạo các Điện lực cấp huyện tổ chức kiểm tra, củng cố lưới điện, đặc biệt vào giờ cao điểm, đồng thời bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, phương tiện thông tin, liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; Lập phương án và tổ chức diễn tập sự cố trên lưới điện thuộc quyền quản lý. Chủ động kết hợp triển khai tối đa công tác vệ sinh công nghiệp, sửa chữa, đấu nối khi có lịch cắt điện.