Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Thái Nguyên  -  Thursday, August 11, 2022
 
Thực hiện dự án chống quá tải lưới điện tại Thái Nguyên cần sự đồng thuận của người dân vì lợi ích chung
 
2022-04-05 16:47:40

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhu cầu sử dụng điện phục vụ cho sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân tăng cao. Năm 2022, Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên) tiếp tục triển khai thực hiện 5 Dự án chống quá tải lưới điện tại tất cả các huyện, thành, thị trong tỉnh. Để Dự án được thực hiện đạt hiệu quả cao, bảo đảm tiến độ kế hoạch, rất cần sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân các địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thi công các công trình điện, vì lợi ích của chính người dân.

Dự án chống quá tải lưới điện tập trung vào việc cấy thêm TBA và đường dây trung thế, hạ thế, bảo đảm tiến độ nhanh, phục vụ kịp thời mùa nắng nóng năm nay theo yêu cầu của chính quyền địa phương và ý kiến của cử tri tại những khu vực quá tải trong toàn tỉnh. Do vậy, để GPMB cần tập trung tuyên truyền, vận động về mục tiêu, ý nghĩa của Dự án, giúp nhân dân địa phương vùng triển khai Dự án được biết, đồng thuận, thống nhất ý chí, tự nguyện hiến đất xây dựng và các chi phí khác liên quan đến công tác GPMB thi công công trình.

Một trong số các hộ gia đình có gia đình ông Nguyễn Văn Khoái ở tổ 3 Tân Sơn, phường Lương Sơn, TP Sông Công đã tạo điều kiện rất lớn cho việc xây dựng TBA của ngành điện. Gia đình ông Khoái đã hiến vài trăm mét đất trong đó có cả đất thổ cư để ngành điện xây dựng TBA 400kVA và 5/8 vị trí cột trung thế nằm trên đất gia đình ông. Ông Khoái vui vẻ cho biết: “Khi biết thông tin ngành Điện sẽ lắp đặt thêm TBA chống quá tải ở khu vực dân cư Lương Sơn 2, được sự quan tâm của chính quyền, UBND phường Lương Sơn và cán bộ ngành điện đã động viên, tuyên truyền để các hộ dân nơi đây hiến đất, GPMB tạo điều kiện cho công trình được xây dựng và nhanh chóng hoàn thiện. Bản thân gia đình tôi cũng sẵn sàng hiến đất, chặt bỏ hoa màu để ngành điện thực hiện dự án đảm bảo tiến độ. Gia đình tôi rất vui và tự hào vì đem lại lợi ích cho nhiều người. Tôi cũng cảm ơn PC Thái nguyên đã đầu tư thêm TBA cho khu vực dân cư, TBA này giúp cho chất lượng điện của khu vực được cải thiện, tạo điều kiện cho các hộ dân làm ăn phát triển kinh tế nâng cao đời sống”.