Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Open Left Rail Navigation

Thông cáo báo chí kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 Công ty Điện lực Thái Nguyên

06/01/2023 15:42

Năm 2022, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, tận tâm phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất, đảm bảo nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội, các sự kiện chính trị diễn ra tại địa phương.

Công tác KD&DVKH:

Sản lượng điện thương phẩm năm 2022 thực hiện được là: 5.372,25 tr.kWh và tăng trưởng 1,53% so cùng kỳ 2021 (5.291,10kWh);

Tổn thất năm 2022 thực hiện là 3,1%, giảm 0,3% so với thực hiện cùng kỳ 2021.

Giá bán điện bình quân năm 2022 thực hiện đạt 1.710,74 đ/kWh tăng 0,14 đ/kWh so với kế hoạch giao (1.710,6 đ/kWh), tăng 11,15 đ/kWh so với năm 2021.

Các chỉ tiêu về dịch vụ khách hàng đều đạt và vượt so với kế hoạch: Thời gian thực hiện công tác cấp điện, tiếp cận điện năng bình quân toàn Công ty là 4,22 ngày/5 ngày; Phục hồi cấp điện trở lại sau sự cố 1,89 giờ /2 giờ. Công ty thực hiện tốt việc niêm yết công khai trình tự, thủ tục giải quyết yêu cầu của khách hàng.

Năm 2022, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã tập trung mọi nguồn lực thực hiện Chuyển đổi số nhằm cung cấp các dịch vụ về điện một cách hiện đại, công khai, minh bạch, dễ dàng và thuận tiện cho khách hàng. Tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt đạt 87,3%; doanh thu qua kênh thanh toán không dùng tiền mặt đạt 97,9%; Tỷ lệ cung cấp dịch vụ theo phương thức điện tử đạt 100%; Tỷ lệ cung cấp dịch vụ trực tuyến cấp độ 4 đạt 100%; Số hóa các dịch vụ điện năng; số hóa 100% hợp đồng mua bán điện. Đã có trên 175 nghìn khách hàng đăng ký nhận tin nhắn zalo của Công ty, chiếm gần 45% số khách hàng sử dụng điện. Trong năm Công ty cũng đã thực hiện trên 5 triệu tin nhắn chăm sóc khách hàng qua ứng dụng Zalo.

Riêng trong tháng 12 tháng tri ân khách hàng, Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa với mọi đối tượng khách hàng. Đã có hàng trăm hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh được sửa chữa, thay mới bảng điện, bóng đèn, cải tạo đường dây hệ thống điện trong chương trình “Thắp sáng niềm tin”; 18 hộ gia đình nghèo được miễn phí nhân công lắp đặt dây sau công tơ; 54 trạm biến áp chuyên dùng của khách hàng lớn được vệ sinh rửa sứ hotline không cần cắt điện; 40 khách hàng lớn được tặng quà. Đặc biệt hưởng ứng chương trình “Tuần lễ hồng” EVN lần thứ VIII, hàng trăm CBCNV của Công ty đã tình nguyện hiến máu lan tỏa yêu thương.

Công tác quản lý kỹ thuật:

Hiện công ty đang quản lý vận hành 13 TBA 110kV không người trực, 31 MBA lực 110kV với tổng công suất đặt là 1.637 MVA; 26 MBA tự dùng với công suất 2,6 MVA; 2261 TBA với 2300 MBA với công suất 563.935KVA. Tổng chiều dài ĐZ trung thế là 2.740,32 km; Tổng chiều dài ĐZ hạ thế: 7909,16 km.

Năm 2022, Toàn Công ty không có sự cố lưới 110kV; có 335 vụ sự cố trung hạ thế, giảm 422 vụ so với năm 2021. Tính từ đầu năm 2022 đến nay trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 126 vụ sự cố nguyên nhân do diều, đặc biệt trên địa bàn huyện Phú Bình có 59 vụ, TX Phổ Yên 33, T.P Sông Công 13 vụ, T.P Thái Nguyên 17 vụ. 20 vụ sự cố do dân khai thác cây ngoài hành lang đổ vào đường dây gây sự cố lưới điện ở khu vực Đồng Hỷ, Phổ Yên.... PC Thái Nguyên đã tích cực gửi tin nhắn Zalo tuyên truyền tới khách hàng sống trên địa bàn các khu vực trên khuyến nghị, đề nghị phối hợp trong công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện.

Trong công tác ĐTXD:

Năm 2022, Công ty đã hoàn thành đóng điện 03 dự án nâng cao độ tin cậy cung cấp điện theo phương án đa chia - đa nối; Hoàn thiện kết nối Re/LBS về Trung tâm điều khiển xa và triển khai tự động hóa mạch vòng lưới điện trung áp trên không năm 2021-2022 tỉnh Thái Nguyên; Triển khai tự động hóa lưới điện ngầm năm 2021-2022 tỉnh Thái Nguyên, các gói thầu NPC-JICA-TN…. Hoàn thành đóng điện 107 trạm biến áp chống quá tải; phối hợp đóng điện MBA T2 TBA 110kV Sông Công 2 và dự án nâng công suất MBA T2 TBA 110kV Thịnh Đán nhằm đáp ứng nhu cầu phụ tải.

Năm 2023, Công ty Điện lực Thái Nguyên tiếp tục thực hiện các mục tiêu: Cung cấp điện ổn định và an toàn để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch SXKD điện được giao; Phấn đấu tăng năng suất lao động, tối ưu hóa chi phí, củng cố công tác an toàn lao động, kỷ luật lao động, không để xảy ra tai nạn lao động trong quá trình sản xuất. Không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng; công khai, minh bạch các dịch vụ điện, tiếp nhận giải quyết dịch vụ điện trực tuyến và tại Trung tâm hành chính công. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh; Ứng dụng và khai thác hiệu quả các phần mềm quản lý để nâng cao hiệu quả trong công tác sản xuất kinh doanh./.

Thông tin liên hệ:

Công ty Điện lực Thái Nguyên,

Địa chỉ: Số 31, Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

ĐT: 02083600410, Fax: 02083750958

Website: http://pcthainguyen.npc.com.vn