Check icon

  Success

  Your request has been successfully submitted.

  Open Left Rail Navigation

  Trao đổi kinh nghiệm về lưới điện thông minh, an ninh mạng giữa EVN và EDF

  05/07/2024 14:07

  Ngày 4/7, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Pháp (EDF) đến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý vận hành lưới điện thông minh và an ninh mạng.

  Tham dự đoàn công tác EDF có ông Karim Bregui - Giám đốc quốc gia EDF Việt Nam; ông Eric Beaujean – Giám đốc điều hành Mạng lưới quốc tế (EDF IN); ông Lionel Besombes - Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Pháp làm việc tại EVN, chiều 4/7

  Tại buổi làm việc, ông Karim Bregui cho biết, Tập đoàn Điện lực Pháp có nhiều kinh nghiệm phát triển lưới điện thông minh, ứng phó với mối đe dọa an ninh mạng và hi vọng có thể chia sẻ những bài học của EDF cho EVN. Do đó, việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa EDF và EVN sẽ là cơ hội hữu ích để các bên cùng hoàn thiện, phát triển và giải quyết những thách thức đang gặp phải. Đây cũng là hoạt động  quan trọng góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bền chặt và mở ra các cơ hội hợp tác mới trong tương lai giữa hai Tập đoàn.

  Tiếp đoàn công tác, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác ý nghĩa, hiệu quả của Tập đoàn Điện lực Pháp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong thời gian qua. Dịp này, EVN mong muốn được chia sẻ, trao đổi nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu của EDF trong việc phát triển lưới điện thông minh và an ninh mạng. Từ đó đóng góp vào việc phát triển, vận hành lưới điện thông minh cũng như trong công tác an toàn thông tin và phân tích dữ liệu của Tập đoàn.

  Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm phát biểu tại buổi làm việc

  Dịp này, các chuyên gia của Tập đoàn Điện lực Pháp đã trình bày chuyên sâu về các nội dung chính liên quan đến lưới điện thông minh và an ninh mạng như: kinh nghiệm phát triển và vận hành lưới điện; các công nghệ thông minh và giải pháp dữ liệu; kinh nghiệm triển khai hệ thống Smart Meters (đo đếm điện thông minh); các dịch vụ an ninh mạng; các bài học thực tế về an toàn thông tin; công tác quản lý rủi ro trong an ninh mạng,…

  Trao đổi với các chuyên gia của EDF, đại diện các ban chuyên môn của EVN cũng đã khái quát những thông tin chung về lưới điện Việt Nam; quá trình phát triển lưới điện thông minh của EVN và các đơn vị thành viên. Đặc biệt, trong các đơn vị thành viên của EVN có Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh thuộc Top 50 Bảng xếp hạng lưới điện thông minh trên thế giới.

  Tại buổi làm việc, nhiều câu hỏi mang tính thực tiễn cao đã được các đại biểu của EVN đặt ra trong buổi trao đổi và được các chuyên gia từ Tập đoàn Điện lực Pháp trả lời chi tiết, cụ thể. 

  Nguồn: EVN